ต่อวิธีการทำลูกชุบ


ใส่กระทะเทฟล่อนกวนค่ะ ใช้ได้ไม่มีปัญหา
เปิดไฟกลางค่อนข้างอ่อน กวนส่วนผสมถั่วไปเรื่อยๆจนแห้ง
ใช้เวลาการกวนทั้งหมดประมาณ ๑ ชั่วโมง





ยืนกวนไปเรื่อยๆค่ะ







ถ้าไฟแรงไปก็ลดไฟลงหน่อย หรือถ้าไฟอ่อนเกินไปก็เพิ่มได้




กวนไปค่ะ ใช้ไม้พายวนไปรอบๆทำไปเรื่อยๆ






เริ่มกวนยากขึ้น แต่ก็ใกล้จะเสร็จแล้วค่ะ





กวนไปจนถั่วไม่ติดไม้พาย ถั่วร่อนจากกระทะ จับดูก็ปั้นได้ไม่เหนียวติดมือ



ประมาณนี้




เอาถั่วออกจากกระทะ คลุมด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำหมาดๆพักไว้ให้ถั่วคลายความร้อน
เมื่อถั่วเย็นแล้วก็นวดสักหน่อยค่ะ แล้วจึงห่อด้วยพลาติกใสกันแป้งแห้ง
เตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนการปั้น และการลงสีต่อไป






















































































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น