การทำวุ้น




วุ้นน้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพร

ส่วนผสม

น้ำเปล่า 3 ถ้วย
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย ชอบหวาน เพิ่ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพร 1 ถ้วย
  
     ผสมน้ำกับวุ้นเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟ ความร้อนปานกลาง เคี่ยววุ้นให้ละลาย
    ใส่น้ำตาล ลดไฟลงให้อ่อน ๆ เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อน ๆ 5 นาที
   
เมื่อวุ้นใสได้ที่... เติมน้ำสมุนไพร แล้วเคี่ยวต่อ อีก 5 นาที ค่ะ

...เสร็จแล้วจึงนำไปหล่อในน้ำร้อน...เพื่อเตรียมไว้สำหรับหยอดใส่ถ้วยกระทง ค่ะ

                                                                                                                                                                                                                           

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น