วุ้นน้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพร
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย ชอบหวาน เพิ่ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพร 1 ถ้วย
ผสมน้ำกับวุ้นเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟ ความร้อนปานกลาง เคี่ยววุ้นให้ละลาย
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย ชอบหวาน เพิ่ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผลไม้ หรือน้ำสมุนไพร 1 ถ้วย
|
| ||
|
|
| ||
|
เมื่อวุ้นใสได้ที่... เติมน้ำสมุนไพร
แล้วเคี่ยวต่อ อีก 5 นาที
ค่ะ ...เสร็จแล้วจึงนำไปหล่อในน้ำร้อน...เพื่อเตรียมไว้สำหรับหยอดใส่ถ้วยกระทง ค่ะ
|
|
| ||
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น